Nhiên Nhiên Blog

Trong những ngày cuối tuần rãnh rổi, bạn cũng có thể làm ra được những chiếc bánh hấp dẫn và ngon miệng bằng các dụng cụ bếp thông dụng mà không cần đến lò nướng ngay tại nhà

Cách làm Cupcake đơn giản không cần lò nướng

Có thể bạn không biết, chẳng cần đến lò nướng, người ta vẫn có thể làm ra được những chiếc bánh Cupcake ngon miệng và đẹp mắt.

Thay vì sử dụng lò nướng, bánh Cupcake cũng có thể làm chín bằng nồi hấp. Điều này thật ngạc nhiên và khó tưởng tưởng đúng không? Cùng Cửa hàng thực dưỡng, thực phẩm sạch Đà Nẵng - VitaMart vào bếp và thử nghiệm phương pháp làm bánh Cupcake không cần lò nướng này ngay thôi nào!

f:id:nhiennhien:20171017113134j:plain
Cupcake là một trong những chiếc bánh được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

- 95 gram bột mì

- 135 gram trứng gà

- 95 gram đường cát trắng

- 1 quả chanh vàng

- 20ml dầu ăn

- ¼ muỗng cà phê bột nở

- 20ml nước cốt chanh

- 6 – 8 cốc sứ nhỏ

- Rây inox, chổi phết bánh, nồi hấp, máy đánh trứng, phới trộn bột

Ngoài bánh Cupcake, bạn cũng có thể làm bánh mì mà không lò nướng với tương tự cách làm này, mời bạn xem thêm nhé!

Cách bước thực hiện bánh Cupcake không cần lò nướng

- Bước 1: Chanh vàng sau khi rửa sạch, bạn chia làm 2. 1 phần vắt lấy nước cốt và bỏ hạt, 1 phần bào nhỏ vỏ.

- Bước 2: Sử dụng rây rây 95 gram bột mì từ 2 – 3 lần cho mịn. Trứng gà đem đập vỡ và cho vào một âu riêng.

- Bước 3: Ở một âu khác, bạn cho dầu ăn và chanh bào vào và trộn đều.

- Bước 4: Cho 95 gram đường cát trắng vào âu trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp nổi bọt khí trắng thì dừng lại.

- Bước 5: Rây bột mì và bột nở vào âu đựng trứng ở bước 4 rồi dùng máy đánh trứng tiếp tục đánh hỗn hợp từ 1 – 2 phút.

- Bước 6: Bạn cho hỗn hợp chanh và dầu ăn ở bước 3 vào âu hỗn hợp trứng và dùng phới lồng trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

- Bước 7: Nhúng chổi phết bánh vào dầu ăn và mang quét một lớp mỏng vào bên trong những chiếc cốc sứ đã chuẩn bị.

- Bước 8: Đổ hỗn hợp ở bước 6 vào đầy 2/3 cốc sứ, đừng đổ đầy quá vì khi hấp bánh sẽ còn nở nữa nhé.

- Bước 9: Đổ nước vào nồi hấp rồi đậy nắp, cho lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn điều chỉnh lửa về mức nhỏ và cho toàn bộ các cốc sứ ở bước 8 vào rồi đậy kín nắp và hấp chín bánh.

- Bước 10: Sau khoảng 15 phút, bạn mở nắp vung, dùng một que tăm xiên thử vào từng chiếc bánh để xem Cupcake đã chín hay chưa. Nếu tăm ướt thì bạn đậy nắp và tiếp tục đun còn không thì tắt bếp và dừng hấp.

- Bước 11: Sau khi bánh chín, bạn đợi cốc sứ nguội rồi lấy chúng ra khỏi nồi hấp. Lúc này, bạn có thể sử dụng vài lát hoa quả tươi hoặc lá húng chanh để vừa trang trí vừa giúp tăng thêm hương vị cho món bánh Cupcake.

f:id:nhiennhien:20171017114650j:plain
Thành phẩm làm bánh Cupcake bằng nồi hấp (Nguồn: Internet)

Một số lưu ý khi làm món bánh cupcake không cần lò nướng

– Thời gian hấp bánh không phải cố định là 15 phút, bởi vì để làm chín bánh còn phụ thuộc vào mức lửa cũng như kích cỡ chiếc cốc sứ bạn sử dụng. Do vậy, trong quá trình hấp bánh bạn nên nên linh động về mặt thời gian nhé!

– Độ tơi xốp và ngon miệng của bánh Cupcake sẽ phụ thuộc rất lớn vào bước trộn bột và đánh trứng. Nên khi thực hiện những thao tác này bạn nên thực hiện kỹ lưỡng.

Như vậy, chúng ta đã có được những chiếc bánh Cupcake ngon miệng mà không cần đến lò nướng rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không đem mời cả nhà và bạn bè thưởng thức thôi nào!

Cùng tham khảo thêm cách làm nhiều món bánh khác tại HNAAu Dak Lak nhé. Hoặc các bạn nào có nhu cầu học làm bánh hoặc nâng cao tay nghề làm bánh của mình thì hãy tham khảo các kháo học tại đây nhé!

Địa chỉ: 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

Điện thoại tư vấn: 1800 6148