Nhiên Nhiên Blog

Trong những ngày cuối tuần rãnh rổi, bạn cũng có thể làm ra được những chiếc bánh hấp dẫn và ngon miệng bằng các dụng cụ bếp thông dụng mà không cần đến lò nướng ngay tại nhà

Cách làm bánh tráng cuốn miền Trung

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon chuẩn vị miền Trung

Đà Nẵng không chỉ khiến người ta say đắm trước những cảnh đẹp thơ mộng, mà nơi đây còn được yêu quý bởi những món ăn mang hương vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được. Bánh tráng cuốn thịt heo là một trong những món ăn làm nên tên tuổi của ẩm thực miền Trung. Hãy cùng với VitaMart học ngay cách làm bánh tráng cuốn thịt heo qua bài viết dưới đây để cùng gia đình thưởng thức món ăn đậm đà hương vị xứ sở này nhé!

f:id:nhiennhien:20201124223124j:plain

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt heo: 500g
  • Bún: 300g
  • Dưa chuột: 2 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bánh đa nem
  • Nước chấm
  • Mắm nêm nguyên chất
  • Tỏi, ớt, sả, chanh
  • Gia vị nêm nếm: đường, muối…
  • 1 quả dứa chín
  • 1 quả cà rốt

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo

Bước 1: Luộc thịt heo

  • Một lời khuyên nhỏ dành cho bạn chính là hãy mua loại thịt ba chỉ ở phần nách hoặc bụng của heo để món thịt luộc có cả mỡ và nạc. Điều này sẽ giúp cho món ăn không gây cảm giác khô và dễ ngán.
  • Thịt heo nên được rửa sạch với phần nước muối pha loãng. Điều này giúp cho thịt khử được mùi hôi.
  • Cho nước vào nồi và cho cả phần thịt heo đã làm sạch và cùng phần nước ngập thịt.
  • Khi luộc, nên cho vào đó một ít muối và bột ngọt để thịt mang vị đậm đà, thơm ngon hơn.
  • Nếu thịt đã chín, bạn hãy vớt thịt ra và sả vào nước lạnh để thịt luôn giữ được vị ngọt và độ dai ngon.
  • Một bí quyết để thử thịt đã chín chưa mà các chị em hay sử dụng chính là dùng chiếc đũa đâm thử vào thịt, nếu đâm qua dễ dàng mà nước không có màu đỏ loãng của máu thịt thì thịt đã chín.
  • Cuối cùng, rửa thịt thật sạch với nước và đem cắt thành các lát thịt thật mỏng với độ lớn vừa đủ ăn là xong phần thịt luộc rồi đấy!

Bước 2: Chuẩn bị rau sống

  • Rau sống khi mua về hãy lặt sạch và ngâm với nước muối để loại bỏ đi các thành phần độc hại trong rau nếu có. Sau đó rửa lại với nước sạch vài lần rồi để ráo nước.
  • Cắt dưa chuột và cà rốt thành các sợi dạng que, nếu có cả khế cùng chuối chát thì càng tốt. Nó sẽ giúp cho phần rau sống của bạn thêm ấn tượng đấy.

Bước 3: Làm nước chấm

  • Nước chấm được coi là linh hồn của món ăn này, vì thế hãy thật đặt tâm vào bước này để có được thành quả hoàn hảo nhé!
  • Phần tỏi, ớt và sả bạn hãy làm sạch và băm cho thật nhuyễn. Về phần dứa, hãy gọt vỏ và băm nhuyễn nửa trái, còn chanh vắt lấy nước cốt.
  • Đặt một chiếc chảo chứa dầu lên bếp và đun nóng, sau đó cho những phần đã băm nhỏ trên vào phi thơm và đảo đều.
  • Tầm 30 giây sau, cho cả mắm nêm nguyên chất vào chảo và nêm nếm thêm bằng bột ngọt, đường, nước lọc cho vừa miệng thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

  • Vậy là bạn đã gần như hoàn thiện món bánh tráng cuốn thịt heo của mình rồi! Bây giờ chỉ cần bày thịt heo, rau sống, bánh tráng cuốn, ít bún và nước chấm ra bàn ăn. Sắp xếp chúng cho thật đẹp để tăng phần vị giác, bạn nhé!

Cuốn một ít thịt heo với rau sống tươi ngon rồi chấm qua món mắm nêm thơm phức và đưa vào miệng để cảm nhận hương vị thơm ngon đậm đà của món ăn miền Trung này. Chỉ nghe thôi đã không thể kiềm lòng lại được, vậy thì còn đợi gì mà không thử làm chứ?

Địa chỉ bán bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Nếu bạn có dịp đến thăm thành phố đáng sống này, đừng quên thử qua món ăn nổi tiếng làm nên tên tuổi thương hiệu ẩm thực miền Trung tại đây nhé! Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn đấy!

  • Đặc Sản Bà Mụa: 93 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Bánh tráng cuốn thịt heo Mậu Đà Nẵng: 35 Đỗ Thúc Tịnh, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Bánh tráng cuốn thịt heo quán Trần: 4 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Bánh tráng cuốn thịt heo bà Mua: 19-21 Trần Bình Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Bánh tráng cuốn thịt heo bà Hường: 35/2 Hàm Nghi - 364 đường 2/9 - 45 Ngô Gia Tự
  • Bánh tráng cuốn thịt heo chợ Cồn Đà Nẵng: Khu ẩm thực chợ Cồn, Hùng Vương, Hải Châu, Đà Nẵng

Bên trên là cách làm bánh tráng cuốn thịt heo mà chúng tôi đã tìm hiểu và chia sẻ đến quý bạn đọc. Nhân dịp thời gian rảnh rỗi mùa dịch này, đừng quên xắn tay áo vào bếp để cùng gia đình thưởng thức món ăn đậm vị miền Trung này nhé!

Đọc thêm:  Cách làm Cupcake đơn giản không cần lò nướng